THIÊN ĐỨC CORP - HỢP TÁC ĐẦU TƯ - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG


  0941 14 33 99

Phát triển

Bền vững

Văn hoá doanh nghiệp

Thiên Đức Corp luôn thấu hiểu nhân viên, khách hàng, nhà đầu tư và đối tác chiến lược

Kiên định với sứ mệnh

Liên tục đổi mới, xây dựng tinh thần doanh nghiệp

Thông tin minh bạch kịp thời

Phân quyền trách nhiệm và chia sẻ thành công

Mọi hoạt động của nhân viên đều dựa trên giá trị cốt lõi: Khách hàng là trung tâm, chuyên nghiệp và sáng tạo trong công việc, thân thiện trong cuộc sống và luôn luôn hướng đến tương lai.

pic


01

Chiến lược phát triển

Thiên Đức Corp luôn gắn liền tăng trưởng lợi nhuận với trách nhiệm cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Tăng trưởng kinh tế thể hiện qua việc tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận song song với đảm bảo quyền lợi cho cổ đông, không ngừng nâng cao mức sống cho nhân viên và đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Thiên Đức Corp không chỉ nỗ lực phát triển kinh tế mà còn cố gắng mang đến những đóng góp tích cực, những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng xã hội và môi trường. 

pic

Cẩm nang bất động sản

CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN

LỜI GIỚI THIỆU
Cẩm nang Sale BĐS là những kiến thức nền tảng, cần thiết cho những ai chưa biết về BĐS hoặc mới bước vào ngành nghề kinh doanh này hiểu đúng và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng ban đầu để làm việc.
Cho đến nay, Sale BĐS không còn quá lạ lẫm với mọi người. Đã có rất nhiều anh chị Sale BĐS có thu nhập cao 50-100 triệu/tháng và các bạn sinh viên mới ra trường với mức lương 20-30 triệu hàng tháng thành công trong lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này. Mong muốn vươn lên trở thành người giàu và thành đạt từ nghề Sale BĐS không những là mục tiêu nghề nghiệp mà còn là niềm đam mê muốn khẳng định mình. Sale BĐS không chỉ là một nghề mà còn là cả một sự nghiệp.
May mắn nhận thức được giá trị của nghề Sale BĐS chính là bước đệm đầu tiên khẳng định sự trưởng thành trong quá trình phát triển. Cẩm Nang Sale BĐS là một tập hợp các kinh nghiệm và kỹ năng Sale BĐS với 5 phần:
·         Phần 1: Định Hướng Trở Thành Super Sale.
·         Phần 2: Kỹ Năng Sale BĐS.
·         Phần 3: Cẩm Nang Tìm Kiếm Khách Hàng.
·         Phần 4: Rèn Luyện Kỹ Năng Lãnh Đạo Sale BĐS.
·         Phần 5. Định Hướng Tạo Dựng Sự Tự Do Tài Chính Từ BĐS.

1.1 TƯ TƯỞNG SUPER SALE BẤT ĐỘNG SẢN

TƯ TƯỞNG SUPER SALE BĐS
Trong bất kỳ ngành nghề nào, Sale luôn là bộ phận tiên phong quyết định thành công của công ty. Thu nhập của người Sale giỏi rất khủng, khiến cho biết bao người ghen tỵ. Tuy nhiên, áp lực, khó khăn và trở ngại ngáng đường chất ngất đã làm không ít người bỏ cuộc.
Trước tiên, tôi khẳng định Sale BĐS là công việc rất đặc biệt và vô cùng đáng tự hào. Trái hẳn với quan điểm của một số người rằng Sale BĐS là một cò đất chụp giật và không đáng tin. Người Sale BĐS là người tư vấn tài chính, đưa ra giải pháp và mang đến cơ hội sinh lời cho khách hàng, cung cấp cho khách hàng những thông tin giá trị đầy đủ và kịp thời giúp họ tạo ra lợi nhuận.
Sale BĐS là Sale “vip”, là Sale vô cùng đặc biệt, là cầu nối của sự thành công, giàu có và thịnh vượng. Sale BĐS, Sale một món hàng “độc nhất vô nhị”, Sale một món hàng giá trị tăng theo thời gian.
Mua gì lỗ chứ mua thổ thì không bao giờ lỗ. Con người càng ngày càng đông, còn đất thì không sinh thêm. Nhu cầu về nhà ở cũng như kinh doanh ngày một nhiều, đây chính là sự thật hiển nhiên giúp giá BĐS tăng lên từng ngày. Chính vì thế, GIÁ ĐẤT LUÔN TĂNG.
Sale BĐS là sale uy tín cá nhân, sale những kết quả có được, sale sự phục vụ, tư vấn nhiệt tình và có trách nhiệm. Khách hàng không mua BĐS của công ty A hoặc công ty B mà khách hàng mua BĐS của công ty bạn giới thiệu. Phần lớn khách hàng BĐS đồng ý mua là vì uy tín của bạn và mua những sản phẩm mà bạn tư vấn cho họ.
Tôi thường hay nhắc nhở bản thân rằng: “Tôi không cố gắng tư vấn theo kiểu năn nỉ anh ơi, chị ơi mua giùm em, em cảm ơn. Tôi luôn tự hào bởi tôi đang giúp khách hàng nhận ra cơ hội tuyệt vời để đầu tư sinh lợi tốt nhất”. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn chưa nhận ra đầu tư vào BĐS này là cơ hội, thì bạn phải kiên nhẫn giải thích, hỗ trợ và sẻ chia thêm thật nhiều thông tin, lý do đầu tư sinh lợi vào BĐS với khách hàng nhiều hơn cho đến khi họ thật sự nhận ra cơ hội.
Ngại ngần điều gì nữa chứ, dấn thân vào công việc hấp dẫn để gặt hái thành công. Vì đây là nghề “vip” nên áp lực cạnh tranh của nghề này không nhỏ, đòi hỏi Sale BĐS phải giỏi, phải thật bản lĩnh và  phải có nghị lực. Sale BĐS là người chân năng động, môi mỉm cười, sở hữu cái đầu lạnh và trái tim nóng, là linh hồn của cả đội, băng mình vượt qua áp lực về doanh số, trở ngại của thị trường để vươn đến thành công.
Thông thường, một số bạn Sale mới vào nghề đều cố gắng làm thật nhiều để bán được hàng. Khoảng 20% trong số những bạn này sẽ thành công, họ bán được hàng, kiếm được tiền, có tiền. Một vài người thành công và trở thành những Super Sale thành công, họ là những Super Sale có thu nhập cao ngất ngưỡng. 
Hôm nay, bạn hãy cùng tôi thay đổi cách làm, cùng với tôi trở thành một Super Sale theo cách riêng của bạn, có nghĩa là hãy là một Super Sale thực thụ. Nào, hãy xác định mục tiêu của bạn là Super Sale, có nhiều tiền, thu nhập cao ngất ngưởng, khiến bao người ngưỡng mộ. Bạn lên kế hoạch, cùng với tôi gieo vào suy nghĩ của bạn, “BẠN LÀ SUPER SALE”. Sau đó bạn định hướng, rèn luyện và xây dựng để làm công việc của một Super Sale rồi bạn cũng sẽ có những gì những anh chị Super Sale đang có.
Suy nghĩ dẫn lối hành động. Một bạn Sale có định hướng trở thành Super Sale thì ngay từ trong tư tưởng ban đầu của người Sale đó đã tự khẳng định mình là Super Sale rồi. Bạn Super Sale mới này sẽ cố gắng học và làm những công việc như một Super Sale và rồi có thu nhập đúng như bạn này kỳ vọng.
Thành công hay “cách làm sai” đối với một người Sale đều xuất phát từ tư tưởng. Tư tưởng lớn sẽ tạo thành công lớn. Tư tưởng Super Sale chính là những cảm nhận xuất phát từ suy nghĩ. Định hướng cho tư tưởng Super Sale chính là bước đầu tiên định hướng cho thành công. Bạn không thành công trong việc định hướng tư tưởng trở thành một Super Sale thì bạn cũng sẽ không thành công trong nghề Sale và sẽ thật khó để thành công trong cuộc sống.
Suy nghĩ tạo nên lời nói, nghĩ sao thường nói vậy. Suy nghĩ của người tri thức khác với suy nghĩ mộc mạc của người lao động, cách nói của người có trình độ không giống với cách nói của người vô học. Suy nghĩ của Super Sale khác hoàn toàn với suy nghĩ của người Sale bình thường. Vì vậy, ngay lúc này bạn hãy nghĩ như một Super Sale, hành động và bán hàng như Super Sale, bạn sẽ nhanh chóng thành công trong nghề Sale BĐS.
Lời nói tạo nên hành động, những lời nói xuất phát từ chính con tim sẽ được cơ thể hành động một cách tự nguyện.
Gieo suy nghĩ, gặt lời nói.
Gieo lời nói, gặt hành động.
Gieo hành động, gặt thói quen.
Gieo thói quen, gặt tính cách.
Gieo tính cách, gặt số phận.
Trích Bảy Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt – Sean Covey
Như vậy, số phận cuộc đời phần lớn đều xuất phát điểm từ suy nghĩ. Tôi đã nghĩ rằng tôi là một người kém cỏi, tầm thường, không làm nên việc gì thì tôi từng là một người đúng như vậy. Tôi đã cố gắng thay đổi, nạp vào trí não những suy nghĩ và hành động tích cực nên số phận đã mỉm cười với tôi. Tôi bắt đầu dẫn dắt suy nghĩ của mình theo cách tôi muốn. Bạn có từng bị mất ngủ, bị những đêm không ngủ được khiến bạn mệt mỏi? Hay bạn có từng bị “bóng đè”? Cảm giác thế nào, phải chăng rất khó chịu? Tôi cũng như vậy đó. Nhưng tôi đã thay đổi, tôi thích những lúc không ngủ được để bản thân mình thỏa sức nghĩ về một ngày mai, ngày đó tôi sẽ có những điều mình muốn: ở trong một căn biệt thự trên không, xung quanh là 500 phòng trọ cho thuê, bên dưới là quầy bar cafe phục vụ cho hơn 1000 khách thuê trọ và khách vãng lai, tôi mơ về rất nhiều thứ… cho đến khi tôi chìm vào giấc ngủ. Khi nào tôi bị bóng đè, tôi tưởng tượng đó là một con ma xinh đẹp, dễ thương và tôi nói “đè tiếp đi, đè tiếp đi”… Tôi đã làm và không còn bị tức ngực sau những lần bị “bóng đè”. Bạn đừng cười nhạo tôi và dù bạn có cười, thì việc vượt qua “bóng đè” một việc nhỏ nhặt, nhưng là một thành công lớn của tôi. Thành công nhỏ bé của tôi là cả một quá trình phấn đấu, làm việc liên tục. Để thành công trong nghề Sale BĐS, tôi đã vượt qua rất nhiều lần muốn bỏ cuộc.
Trước đây khi tham gia vào ngành kinh doanh Sale BĐS, tôi coi đây là một công việc tạm thời cho vui thì thu nhập của tôi lúc bấy giờ là tạm bợ. Tháng 5/2012, tôi may mắn có 5 giao dịch BĐS, hoa hồng được 25 triệu, đây là khoảng thu nhập cao nhất trong một tháng mà tôi nhận được từ trước đến giờ. Nhưng rõ ràng, Sale BĐS không phải là một công việc dễ dàng như tôi tưởng. Tiếp đó, tôi lại không bán được hàng kéo dài đến tháng 09/2013. Tôi bị nhiều người chê cười, từ các bạn sale cho đến các anh chị lãnh đạo. Thành công trong nghề Sale BĐS không đơn giản như tôi đã nghĩ. Tôi bắt đầu thay đổi. Nhưng buồn cười thay, vì những thay đổi này không phải do tôi chủ động, mà là do tôi thực sự may mắn gặp được những người anh – Super Sale thành công – những bậc thầy BĐS định hướng cho tôi. Tôi cố gắng  ý thức đây là công việc nghiêm túc, tôi nghiêm túc học hỏi, nghiêm túc làm việc và nghiêm túc dấn thân tạo dựng sự nghiệp. Thật vậy, Sale BĐS là công việc đầy thách thức, nếu tôi không đầu tư công sức và niềm đam mê thì tôi không có được thành quả như hôm nay.
Tôi tự hỏi chính mình: Gia nhập đội ngũ Super Sale BĐS, tôi sẽ nhận được những gì? Tôi bắt đầu hình dung ra những xấp tiền tờ 500k hàng tháng, hình dung bạn bè nhìn tôi với ánh mắt ngưỡng mộ, các bạn Sale gửi lời chúc mừng… Nhưng đó không phải là tất cả. Nghề Sale BĐS mang lại cho tôi rất nhiều cơ hội, bạn bè và mối quan hệ. Dù rằng thời điểm cuối năm 2013, tôi vẫn chưa nhận thức được hết những thành quả to lớn mà công việc Sale BĐS mang lại, và đầu tư công sức cho nghề Sale BĐS chưa quá nhiều, nhưng kết quả mang lại thật sự tuyệt vời. Sau hơn hai năm, kể từ thời điểm ý thức, tự nguyện dấn thân vào nghề Sale BĐS, tôi đạt được một số thành tựu như sau:
·         Thu nhập 30-40 triệu/tháng.
·         Có mối quan hệ bạn bè ở khắp mọi nơi.
·         Tự do phát triển năng lực và hoàn thiện bản thân.
·         Được mọi người công nhận và tôn trọng.
·         Có tài sản bất động sản cho thuê…
Chặng đường thành công của một Super Sale BĐS không hề đơn giản. Bên cạnh những lời khen, chúc mừng của anh chị Super Sale, đồng nghiệp và lãnh đạo. Tôi vẫn luôn nghe đâu đó những những lời chê trách của các bạn và anh chị Sale trong nghề. Đừng bận tâm, hãy tập trung vào mục tiêu Super Sale. Đây là câu nói tôi phải nhắc nhở chính tôi mọi lúc mọi nơi. Tập trung vào Cẩm Nang Sale BĐS, bạn sẽ thành công. Thành công của Super Sale BĐS là cả một tiến trình đầy thách thức mà không phải ai cũng dám dấn thân để đạt được. Để thành công, Super Sale BĐS sẽ phải vượt qua biết bao chướng ngại vật đã khiến cho rất nhiều anh chị bỏ cuộc như:
·         Thị trường.
·         Sản Phẩm.
·         Mất lửa trong công việc.
·         Cản trở từ việc tài chính khó khăn.
Cuộc sống là một chuỗi hành trình liên tục nối kết nhau và vào một thời điểm diệu kỳ trong cuộc đời, tôi chợt nhận ra Sale BĐS chính là cơ hội, là tương lai của cuộc đời và tôi phải sống hết mình với nó, làm việc ngày đêm, quên ăn quên ngủ. Sau một quá trình dài lăn lộn, cuộc đời tôi đã có chút thay đổi, dường như bước sang một trang hoàn toàn mới, chất lượng cuộc sống được nâng cao.
7 PHẨM CHẤT CỦA SUPER SALE THIÊN ĐỨC
1.     Tư duy tích cực, tinh thần lạc quan.
2.     Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.
3.     Luôn giúp đỡ và mong muốn khách hàng thành công.
4.     Vững vàng trước mọi biến cố.
5.     Niềm đam mê BĐS, nhiệt tình say mê công việc.
6.     Có nghị lực vươn lên.
7.     Lòng kiên trì phi thường.

1.3 NGUYÊN TẮC SUPER SALE BĐS

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH SUPER SALE BĐS
Sale là một công việc đơn giản, bạn có thể dễ dàng tham gia vào đội ngũ bán hàng, nhưng để thành công trong nghề Sale thì phức tạp hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người. Tính cạnh tranh của nghề Sale rất cao. Đặc biệt, khi bạn mong muốn thành công trong nghề Sale BĐS thì bạn phải thành công trong chính tư tưởng, bạn phải tự tin và phải biết cách:
Tạo Ấn Tượng Tốt.
Tạo ấn tượng tốt với khách hàng sẽ giúp việc Sale BĐS của bạn diễn ra thuận lợi hơn, do đó bạn cần chuẩn bị tốt từ bộ salekit – tài liệu bán hàng cho đến tác phong, lời nói, cách ăn mặc và tất cả các cử chỉ… Tạo ấn tượng tốt luôn là điểm mấu chốt của Sale BĐS và là tiền đề để trở thành một Sale BĐS thành công.
Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng.
Biết nắm bắt tâm lý khách hàng luôn là một lợi thế đối với những anh chị Super Sale BĐS. Khách hàng BĐS không mua lô đất, khách hàng mua lợi ích, cơ hội sinh lời – thứ mà sản phẩm mang lại cho khách hàng và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm tạo ra cho khách hàng… Khách hàng BĐS thường đưa ra lý do xa, về hỏi ý kiến người nhà, chưa có dân… để từ chối ra quyết định mua đất. Do đó anh chị Super Sale nắm bắt tâm lý khách hàng để dễ dàng đưa ra những lý giải, những lời nói phù hợp để thuyết phục họ.
Thông Tin Về Sản Phẩm.
Super Sale BĐS phải là người nắm rõ giá cả, pháp lý và vị trí sản phẩm mình đang bán ra. Khách hàng khó tính luôn tỏ ra nghi ngờ về thông tin giá cả, pháp lý sản phẩm bạn đang tư vấn. Chính vì thế nên bổ sung cho mình những thông tin, kiến thức không chỉ về sản phẩm bạn đang chào bán mà còn về những sản phẩm tương đồng để khách hàng yên tâm hơn khi đưa ra quyết định mua sản phẩm ngay. Thông tin đầy đủ về sản phẩm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp Super Sale BĐS thành công trong việc bán hàng.
Có Kiến Thức Và Sự Hiểu Biết Sâu Rộng.
Tôi từng chốt sale thành công 5 giao dịch một vị khách hàng giàu có và khó tính suốt 4 giờ liền mà không hề nói gì về sản phẩm đang bán, mà chỉ bàn về kinh nghiệm mở quán cà phê. Nếu bạn muốn trở thành một Super Sale chuyên nghiệp, bạn nên gia tăng sự hiểu biết và kiến thức xã hội. Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi có thể chia sẻ với bạn những mối quan tâm chung về các sự kiện thể thao, văn hóa, sự kiện thế giới hoặc bất cứ vấn đề gì đã và đang diễn ra mà khách hàng quan tâm. Độ rộng kiến thức được hình thành từ thói quen tìm hiểu, đọc sách báo, xem ti vi và kiên trì học tập.
Kiên Trì Trước Khách Hàng Khó Tính.
Sale BĐS không phải lúc nào cũng được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Đôi khi bạn gặp phải những khách hàng cực kỳ khó tính, có thể họ không đồng ý mua sản phẩm bởi vì một lý do nào đó như giá cao. Lúc đó khách hàng thường có những biểu hiện khó chịu hay thậm chí là la mắng, xua đuổi. Sale BĐS chuyên nghiệp sẽ tỏ ra kiên trì, nụ cười luôn nở trên môi trước những phản ứng mạnh của khách hàng để giải thích cho họ hiểu rõ hơn về sản phẩm. Những vị khách hàng khó tính sẽ giúp cho anh chị Super Sale BĐS có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học cần thiết cho những cơ hội trong tương lai. Đặc biệt, những khách hàng khó tính sẽ trở thành khách hàng “vip”.
Nhiệt Tình Và Chân Thành.
Sự nhiệt tình và chân thành như hương thơm, có sức lan tỏa và ảnh hưởng đến khách hàng rất lớn. Một phẩm chất quan trọng mà bất kỳ Sale BĐS nào muốn thành công đều cần phải có. Không thể thuyết phục được khách hàng nếu trình bày vấn đề một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình, như thể đang phải “trả bài”. Đặt hết niềm tin vào sản phẩm đang chào bán và truyền ngọn lửa đó đến khách hàng bằng sự nhiệt tình. Nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn, mà điều quan trọng là phải trình bày vấn đề một cách sinh động và có tính thuyết phục cao.
Biết Tận Dụng & Xây Dựng Nhiều Mối Quan Hệ
Tôi đã lãng phí nhiều cơ hội bán hàng thành công thông qua lời giới thiệu của khách hàng cũ. Tôi dành nhiều thời gian tìm kiếm khách hàng mới, trong khi đó những khách hàng tiềm năng qua lời giới thiệu của khách hàng mua rồi tôi lại không khai thác. Vì vậy, điểm mấu chốt cuối cùng để trở thành một Super Sale là bạn phải biết tận dụng và tạo dựng nhiều mối quan hệ thông qua những khách hàng của bạn. Cơ hội Sale BĐS luôn tiềm ẩn trong các mối quan hệ giao tiếp thường ngày.
Có những thương vụ chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động Sale BĐS thành công đều được xây dựng từ việc duy trì mối quan hệ dài hạn với khách hàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là chìa khóa trở thành một Super Sale BĐS chuyên nghiệp.
Bí quyết có nhiều khách hàng đầu tư BĐS không ở đâu xa, ở ngay các hoạt động giao tiếp thường ngày của bạn. Bạn chỉ cần cố gắng tận dụng mọi thời cơ và cơ hội khai thác các mối quan hệ của bạn, khách hàng của bạn, người thân của bạn và bạn bè của bạn. Sự cố gắng và nỗ lực xây dựng mối quan hệ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng bằng chính thu nhập và các đối tác bạn có được.
Ước mơ: Tạo hóa giành bản quyền ước mơ cho con người, một đặc ân lớn mà không ít người đã lãng phí không hề sử dụng. Ước mơ chắp cánh cho con người chinh phục bất cứ đỉnh cao nào mà con người muốn chinh phục.
                                                                                        

                                                                                       PHÒNG KINH DOANH

Kịch bản tư vấn khách hàng

14 KỊCH BẢN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG CHO SALES BĐS.


01. KỊCH BẢN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN VỀ VẤN ĐỀ NGÂN HÀNG – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH.
Bước 1: Xác định nhu cầu vay (số tiền & thời gian)
Bước 2: Tư vấn sơ lược về thủ tục vay (càng đơn giản càng tốt) – cơ bản nhất là chứng minh nguồn thu nhập của KH , cái cần thứ 2 là HK hoặc KT3 ( một số ngân hàng chỉ cần có HK mà ngân hàng có đặt chi nhánh là ok, nếu không thì hỗ trợ chạy KT3 cho KH.). Bước này nhân viên kinh doanh cần nắm:
–    KH chứng minh nguồn thu nhập bằng cách nào (sao kê bảng lương của ngân hàng, hợp đồng lao động dành cho CBCNV; giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính….dành cho tự doanh.
–    Lãi suất vay của ngân hàng
–    Phạt trả trước hạn
–    Thời kỳ giải ngân, cách thức giải ngân.
–    Vì sao KH phải chứng minh thu nhập trong khi đã thế chấp hợp đồng.
–    Tính toán cơ bản cho KH về phần lãi +gốc tối đa mà KH phải thanh toán dựa trên nhu cầu KH vay.
Bước 3: Dựa vào khả năng trả trước thời hạn + số năm vay để lựa chọn ngân hàng phù hợp (đối với Kh vay trong thời gian ngắn & có khả năng trả trước thời hạn thì hướng vào ngân hàng có % lãi suất phạt trả trước thời hạn thấp, (vd Mb bank) nếu có nhiều sự lựa chọn ngân hàng
Bước 4: Thăm dò ý kiến của KH.    
Nếu anh/chị đồng ý, chuẩn bị cho e bộ hồ sơ để e gửi qua bên ngân hàng, sau đó sẽ có nhân viên ngân hàng tư vấn kỹ hơn cho anh/chị.
Các tình huống có thể phát sinh:
–    Lãi suất không cố đinh trong thời gian vay: thông thường lãi suất vay tuy có sự điều chỉnh lên xuống tại từng thời điểm nhưng đều có biên độ dao động nhất định và có sự điều tiết của  nhà nước về mức trần lãi suất vay theo từng thời kỳ. (lãi suất điều chỉnh = lãi suất tham chiếu của ngân hàng tại thời điểm đó (ls tiền gửi) + biên độ dao động cố định tại thời điểm vay (hiện nay khoảng 4-5%)
–    Số tiền phải trả ngân hàng cao: đây là phương án tối ưu nhất trong điều kiện tài chính của anh/chị để sở hữu được nhà. Nếu anh/chị không sử dụng phương án này mà đợi đến 5 năm, 10 năm nữa đến khi đủ số tiền như bây giờ thì liệu lúc đó anh/chị còn mua được hay không với sự trượt giá của đồng tiền và sự tăng giá nhà ở trong tương lai.

02. KỊCH BẢN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG TẠI CÁC SỰ KIỆN MỞ BÁN, GIỚI THIỆU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.
KH tham dự sự kiện phần lớn là đã biết dự án và các thông tin của dự án, vấn đề quan trọng là làm cho KH phải nóng cùng dự án và xuống tiền đặt cọc (hoặc chuyển cọc)
Bước 1: Thăm dò phản ứng của KH về dự án để nhận biết mức độ quan tâm và các vướng mắc của KH ( anh/chị đã đi xem dự án rồi mình thấy dự án như thế nào? Anh chị dự định mua đầu tư hay mua ở? Anh/chị còn thắc mắc gì về dự án….?
Bước 2: Đi sâu vào nhu cầu của KH (chủng loại sản phẩm, diện tích) đặt những câu hỏi xác định nhu cầu hoặc chốt vị trí cho KH ( em thấy vị trí này (nền /Lô này) phù hợp với anh chị,
Bước 3: Sử dụng sức quan tâm của KH tại khu vực bán hàng, tạo sự khan hiếm của sản phẩm đồng thời sử dụng các chính sách KH để chốt giao dịch.
Lưu ý: trong quá trình tư vấn  luôn luôn có sự kết hợp tương tác tạo thị trường trong bàn tư vấn với đồng nghiệp, bộ phận quản lý sản phẩm và lãnh đạo kinh doanh, có sự tương tác với các KH ảo tăng sự ham muốn và tạo sức nóng cho buổi bán hàng.
Các câu hỏi thường đặt với các KH ảo hỗ trợ bán hàng:
–    Hiện tại anh /chị đang ở đâu? (khơi gợi để nói về giao thông, tiện ích khu vực và sự am hiểu về khu vực dự án)
–    Anh/chị chọn được sản phẩm nào chưa? (khơi gợi để nói về sản phẩm đã chọn, lí do chọn lựa…)
–    Chắc anh/chị cũng đã tìm hiểu nhiều dự án rồi hả? ( khơi gợi để nói về đối thủ và nâng cao thế mạnh của dự án đang bán.
Câu hỏi tương tác với đồng nghiệp: 2 nhân viên nói chuyện bình thường với nhau: KH của Dũng quan tâm sản phẩm nào vậy? Thấy khách của Quỳnh (của nhân viên thứ 3) quan tâm tới căn….chắc là ảnh lấy đó. Nói chuyện về 1 vài trường hợp KH tiềm năng (khách của mình đang thích Nền /Lô A, nhờ  mình giữ lại căn đó cho chị, mà sao giữ được…). Tương tác với quản lý sản phẩm hỏi về sản phẩm A,B,C …

03. KỊCH BẢN CHỐT KHÁCH HÀNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.
Trong điều kiện KH đã thích dự án, các thông tin về dự án đã nắm được, các yếu tố về tài chính được thông suốt thì có thể đạt được 70% sẽ giao dịch NVKD sử dụng các bước sau để chốt KH xuống tiền:
Đặt các câu hỏi xác nhận nhu cầu của KH một lần nữa dạng đóng sau khi đã tư vấn và nắm được nhu cầu của KH:
–    Anh/chị thấy bố trí căn hộ rất hợp lý đúng không ạ?
–    Vị trí ở đây thì cũng rất thuận tiện cho anh/chị đi làm sau này.
–    …………….
(các câu hỏi này nhằm khơi gợi thêm các yếu tố phù hợp và khách hàng cảm nhận tốt mà nhân viên tư vấn phải nhận biết được trong quá trình tư vấn )
–    Anh/chị chọn Nền /Lô diện tích 70 m2 đúng không ạ? Gia đình mình thích ở khu vực TTTM  Hay MT Đường Chính ạ? Theo em thì anh/chị nên chọn MT Đường chính…vì…..(theo tình hình sản phẩm lúc đó). Chọn 1 Nền phù hợp và báo giá cho KH, chốt lại Nền đó với bộ phận quản lý sản phẩm hoặc quản lý KD.
–    Tiếp tục tư  vấn: Như vậy là anh/chị sẽ thanh toán 35 % và cty sẽ hỗ trợ cho mình trã góp 75% còn lại với lãi xuất 0%  tương ứng với số tiền là…Hôm nay anh/chị đặt cọc 30tr, trong vòng 1 tuần sau anh/chị ký hợp đồng và thanh toán 35% là…..Đặc biệt hôm nay anh chị đặt cọc sẽ được nhận chính sách … từ bên em
–    Lấy bộ phiếu cọc cho KH tham khảo, đồng thời xin thông tin để thực hiện giao dịch.
–    Nếu KH đã thích rồi nhưng vẫn chưa quyết định giao dịch thì cần nắm rõ vướng mắc của KH là gì để hỗ trợ giải quyết, đồng thời xin ý kiến lãnh đạo kd có thể giữ sản phẩm cho KH tới chiều hay không. Lúc này, lãnh đạo KD sẽ chốt thêm một lần nữa cho KH quyết định xuống tiền hoặc không.
Lưu ý: trong quá trình chốt khách cần sử dụng các chiêu thức tạo thị trường để làm tăng sức nóng và sự ham muốn mua hàng của KH một cách nhuần nhuyễn.

04. KỊCH BẢN TƯ VẤN PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TẠI CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.
–    Sau khi tư vấn hợp đồng xong cho khách thì chuyển qua tư vấn phương thức thanh toán.
–    Phân tích kỹ cho khách hàng tiến độ thanh toán như thế nào?
+ Tiến độ hàng tháng, quý: phân tích rõ hàng tháng khách hàng sẽ thanh toán bao nhiêu.
+ Tiến độ thanh toán theo tiến độ xây dựng: Nếu là thanh toán theo tiến độ này là tốt nhất, đảm bảo đúng tiến độ cho khách hàng, là cho khách hàng an tâm.
+ Kết hợp với thời gian giao nhà, đi rõ từng tháng thanh toán.
–    Đối với các phương thức thanh toán linh hoạt, và phân tích kỹ cho khách hàng thấy và đây cũng là điểm nhấn để hút khách hàng.
–    Đồng thời kết hợp với vị trí dự án để hút khách hàng cọc.

05. KỊCH BẢN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.
–    Phân tích các tín hiệu thị trường:
+ Giá vàng như thế nào? lên xuống bấp bênh nên là kênh đầu tư không an toàn.
+ Chứng khoán như thế nào? Liên tục đỏ sàn đầu tư không an toàn.
+ Gửi ngân hàng như thế nào? Lãi suất đang huy động thấp khoản 6% / năm, gửi tiền tiết kiệm không phải là cách để chọn, kết hợp với lạm phát, nghĩa là khách hàng bỏ tiền vào ngân hàng chỉ là để cất tiền vào két sắt chứ không sinh lợi.
Ttừ những tín hiệu này làm cho khách hàng sẽ an tâm hơn trong sự quyết định mua đầu tư.
–    Tìm hiểu giá cho thuê nhà hàng tháng tại khu vực triển khai dự án và đây cũng là cơ hội đầu tư cho thuê về sau này. Hiện tại xu hướng thuê căn hộ để ở được các giới nhân viên văn phòng rất chuộng, và được cho thuê rất nhanh.
–    Nên tính giá cho thuê bao nhiêu một tháng: nhân viên cần tìm hiểu kỹ việc này để tính xem thu nhập hàng tháng của khách hàng là bao nhiêu.
–    Nhu cầu nhà ở tại TP HCM rất cao và giá trị căn hộ sẽ tăng lên hàng năm. Mỗi năm tăng khoảng 10-15% giá trị căn hộ, đồng thời kết hợp với cho thuê thì sau 5-7 năm chúng ta đã thu hồi hết vốn và lúc này nhà là của chúng ta.

06. KỊCH BẢN TƯ VẤN ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TRONG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN.
–    Đưa ra so sánh vị trí dự án: tuyến giao thông có thuận lợi hay không, sự di chuyển đến các tiện ích như thế nào: Cách trường học bao nhiêu, siêu thị thế nào, bệnh viện thế nào, trường tiểu học mầm non thế nào, các tiện ích lân cận thế nào.
–    Đưa ra so sánh về tiền ích bên trong dự án: Có công viên, đường nội bộ để tập thể dục buổi sáng, hồ bơi có hay không, siêu thị quy mô thế nào.
–    Đưa ra so sánh về thiết kế căn hộ: thiết kế căn hộ giữa các dự án của đối thủ lân cận thế nào, đồng thời đưa ra thiết kế của căn hộ đang triển khai kinh doanh là thiết kế thông minh ở cách bày trí, lấy ánh sáng, hài hòa,…
–    So sánh về quy mô dự án: có bao nhiêu Ha, tổng số bao nhiêu Nền, mật độ xây dựng thế nào?
–    Cuối cùng là chốt lại giá của dự án: với các tiện ích và sự so sánh ở trên, gút khách bằng chính sách giá, rẻ hơn khu vực bao nhiêu % hay như thế nào?
–    Nếu khách hàng đưa ra giá cao hơn lân cận thì phải trả lời: “ giá bên e bán không cao, nhưng phù hợp với phân khúc của nó”.

07. KỊCH BẢN TƯ VẤN KHÁCH HÀNG TẠI NHÀ KHÁCH HÀNG.
Bước 1: Xác nhận lại cuộc hẹn với khách hàng
–    NV điện thoại lại cho khách hàng để xác nhận lại cuộc hẹn với khách hàng để tránh mất thời gian và trường hợp khách bận việc đột xuất.
Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ công cụ,dụng cụ trước khi đi gặp khách
–    NV chuẩn bị đầy đủ saleskit, bảng cập nhật sản phẩm(NV ướm trước 3 sản phẩm sẽ tư vấn cho khách hàng), chính sách bán hàng dành cho khách hàng nếu có…phải chuẩn bị thật đầy đủ không thiếu thứ gì để chứng tỏ chúng ta là người chuyên nghiệp
–    Đồng phục chỉnh tề theo quy định công ty để tạo sự tự tin cho bản thân và cho khách hàng
–    Đi gặp bao nhiêu khách hàng thì chuẩn bị bấy nhiêu bộ hồ sơ, tránh trường hợp khách xin hồ sơ thì chúng ta lại đưa bộ hồ sơ của mình cho khách, đi tư vấn những khách sau chúng ta không có hồ sơ.
–    Chuẩn bị 1 file cứng (tối đa là 2 trang A4 tóm tắt về dự án,có các đường link dẫn chứng càng tốt)
Bước 3: Khi đến gặp khách hàng
–    Đầu tiên nên chào hỏi xã giao: anh/chị có khoẻ không?……..tuỳ tình hình NV có thể chào hỏi xã giao
–    Xin chào anh/chị (nêu tên khách hàng để xác định chính xác ai là người quyết định) em tên là….đến từ công ty CP ĐT Xây Dựng Địa Ốc Gia Long, em đã hẹn trước với anh/chị để tư vấn cho anh/chị về dự án….
–    Sau đó chúng ta bắt đầu câu chuyện: như đã trao đổi trước với anh/chị em xin giới thiệu trước với anh/chị về dự án của bên em, sau đó em sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc của anh/chị.( Tư vấn không quá 15p, để tránh mất thời gian của khách hàng,dành thời gian cho khách hàng hỏi)
–    Đầu tiên tư vấn về Tiềm năng phát triễn của tỉnh,thành phố hoặc khu vực có dự án…, tiếp theo giới thiệu tiếp về tiềm năng phát triễn của Quận,huyện….nơi dự án hiện hữu, cuối cùng chúng ta mới giới thiệu cụ thể về dự án.
–    Sau khi tư vấn cho khách hàng xong thì để cho khách hàng hỏi chúng ta trả lời, hoặc chúng ta hỏi để khai thác thêm thông tin và xác định nhu cầu cho chính xác.Khi trả lời tất cả các thắc mắc thì chúng ta chốt lại 1 câu: em cũng đã tư vấn cho anh/chị tất cả thông tin, em không biết là anh/chị có còn thắc mắc/băn khoăng gì nữa không? Nếu còn thì chúng ta giải quyết tất cả các thắc mắc của khách hàng đưa ra.
Bước 4: Hẹn khách hàng đi xem dự án
–    Khi đã giải quyết xong các khâu tư vấn thì chúng ta mới tiến hành mời khách hàng đi xem dự án: cuối tuần( hoặc thời gian cụ thể) bên em có tổ chức cho khách hàng tham quan thực tế,bên em có xe đưa đón anh/chị đi xem, em book lịch cho anh/chị nha? Anh/chị đi mấy người để em đăng ký và sắp xếp xe trước để phòng trường hợp anh/chị báo đột xuất thì bên em không sắp xếp được xe( tạo thị trường và không cho khách hàng cơ hội từ chối)
–    Nếu khách hàng từ chối và báo tuần này anh bận,thì NV hỏi tiếp: vậy anh/chị rảnh ngày nào để em book xe?(đưa ra câu hỏi buộc khách hàng phải có câu trả lời lúc nào đi xem dự án), nếu khách hàng nói anh sẽ rảnh vào ngày cụ thể nào đó thì NV nói: vậy cũng được,em sẽ book xe cho anh/chị ngày….trước ngày đó em sẽ nhắc lại anh/chị 1 lần nữa sợ anh/chị nhiều việc quá sẽ quên.
–    Cuối cùng: cám ơn khách hàng đã dành thời gian cho mình và chúc khách hàng làm việc tốt hoặc ngủ ngon….tuỳ tình huống sẽ nói cụ thể.

08. TƯ VẤN KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI.
Bước 1: Chuẩn bị
–    Data chuẩn bị gọi
–    Hồ sơ dự án muốn giới thiệu với khách hàng
Bước 2: Gọi điện thoại cho khách
–    Xin chào anh/chị( nếu  có tên thì càng tốt, và chúng ta nói tên khách hàng luôn), em tên là…điện thoại đến từ công ty CP ĐT Xây Dựng Địa Ốc Gia Long  –    Anh/ chị khoẻ không? Anh chị có thể cho em xin vài phút, em xin phép giới thiệu với anh chị cơ hội đầu tư mới và hiện đang rất hot/hoặc được nhiều người quan tâm.
–    Chúng ta đặt ra vài câu hỏi để tìm hiểu them thông tin của khách hàng: chắc anh/chị đang ở quận…?, anh chị là kỹ sư?là bác sỹ?
–    Anh/ chị hiện đang công tác ở…?
–    Nếu khách hàng đồng ý thì chúng ta chuyển qua bước 3, nếu khách hàng không đồng ý thì chúng ta nói: anh/ chị có địa chỉ email thì cho em xin để em gửi thông tin về dự án hoặc khi có dự án mới(kèo thơm) mà phù hợp với anh/chị thì em sẽ liên hệ ngay với anh/chị.
Bước 3: Nội dung muốn giới thiệu
–    Nói tổng quan về dự án: nói sơ qua về vị trí,quy mô dự án.
–    Không để cập hoặc tư vấn đến phương thức thanh toán hoặc hợp đồng
–    Sau đó xin cuộc hẹn với khách: anh/chị có thể sắp xếp thời gian cho em 1 cuộc hẹn, em sẽ tư vấn cho anh chị kỹ hơn và cung cấp cho anh chi đầy đủ hồ sơ, chứ  trao đổi qua điện thoại thì em sợ anh chị chưa hiểu rõ.
–    Nhân tiện trong tuần/tháng/ hoặc thời gian cụ thể…bên em đang có chương trình hỗ trợ khách hàng rất ưu đãi, em cũng muốn gặp anh/chị để trình bày cho rõ hơn…
–    Không được tư vấn qua điện thoại quá 3 phút, bằng mọi cách phải xin được cuộc hẹn với khách hàng.
–    Nếu khách hàng từ chối thì xin gửi thông tin dự án qua email trước, sau đó sẽ liên lạc lại với khách để xác định cuộc hẹn.

09. TƯ VẤN BẰNG SALES KIT.
Bao gồm 4 bước:
Bước 1: Giới thiệu tổng quan về dự án:
–     Giới thiệu về tên dự án: chủ đầu tư, công ty thiết kế, công ty xây dựng,công ty thi công,công ty giám sát,công ty phân phối độc quyền hoặc hợp tác đầu tư.
–    Quy mô dự án: tổng diện tích dự án, tổng số nền, diện tích xây dựng hiện tại của dự án,mật độ xây dựng,các chỉ số về công trình công cộng…
Bước 2: Tư vấn về liên kết vùng:
–    Lật đến trang có sơ đồ liên kết vùng: giới thiệu về các công trình trọng điểm hiện hữu xung quanh dự án, các tuyến đường giao thông trọng điểm, hạ tầng xung quanh dự án, hỏi khách hang và hướng dẫn cho khách hàng các tuyến đường từ nơi khách hàng đi đên dự án và các tuyến đường đi từ dự án đến nơi như khách hàng mong muốn trong tương lai( nhân viên hỏi khách hàng nơi ở và nơi làm việc trước khi tư vấn)
–    Tư vấn cho khách hàng về các công trình trọng điểm sẽ hình thành trong tương lai gần(yếu tố chờ),tác động trực tiếp đến khách hàng khi khách hàng ở tại dự án mình bán.
Bước 3: Tư vấn về dự án:
–    Lật đến trang mặt bằng phân lô: giới thiệu cho khách hàng hiện chúng ta đang bán khu nào? Tổng số nền/khu chúng ta đang bán? Các loại diện tích hiện đang bán?
–    Sau đó hỏi khách hàng quan tâm đến sản phẩm nào thì chúng ta lật đến trang có sản phẩm phù hợp để tư vấn.
Bước 4: Chọn sản phẩm:
–    Sau khi đã tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng đầy đủ các mục như trên thì NV chọn ra tối đa 3 lựa chọn cho khách hàng chọn theo thứ tự ưu tiên 1,2,3. Và  chỉ cung cấp 3 sản phẩm cho khách hàng chọn, không nên đưa hết bảng giá cho khách vì khách sẽ phân tâm và không biết chọn lựa sản phẩm nào.

10. TƯ VẤN HỢP ĐỒNG.
Bước 1: Tư vấn về phương thức thanh toán:
–    Có thể có nhiều phương thức thanh toán, chúng ta chỉ tư vấn PTTT nào có lợi cho khách hàng  nhất( ký hợp đồng số tiền thanh toán thấp nhất). Trừ trường hợp khách hàng có yêu cầu về phương thức thanh toán nhanh để hưởng chiết khấu hoặc lợi tức thì lúc đó chúng ta mới tư vấn về các phương thức thanh toán khác.
–    Thông báo cho khách hàng về các đợt thanh toán, thời gian khách hàng thanh toán và số tiền khách hàng phải đóng( lấy máy tính tính ra số tiền cụ thể), nơi đóng tiền hoặc tài khoản ngân hàng nếu khách hàng thanh toán qua ngân hàng
Bước 2: Tư vấn về thời hạn bàn giao:
Lật tới trang thời hạn bàn giao nhà và tư vấn cho khách hàng thời hạn bàn giao của đất nền, không tư vấn về vấn đề có thể bàn giao chậm hơn hoặc sớm hơn( nếu khách hàng hỏi thì chúng ta trả lời, không hỏi thì thôi, nếu nói ra sẽ gây bất lợi cho chúng ta).
Bước 3: Tư vấn về thời hạn bảo hành, bảo dưỡng
–    Đối với đất nền: thời hạn bảo hành là 12 - 24 tháng
Bước 4: Tư vấn về các loại thuế và các mức phí liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu:
–    Tư vấn cho khách hàng đóng thuế trước bạ khi sang tên( thông thường thì khách hàng đóng , khoảng 0,5% trên tổng giá trị, ngoại trừ có thoả thuận khác ghi trong hợp đồng thì NV cũng phải thông báo với khách.
–    Phí bảo trì: đóng 1 lần duy nhất, và chỉ đóng khi nhận bàn giao, thông thường là 2% trên tổng giá trị
–    Các lệ phí công chứng khi tiến hành làm thủ tục chuyển quyền sỡ hữu: phí công chứng,photocopy( tính theo thực tế khi tiến hành làm và do cơ quan nhà nước thu tiền chứ công ty không có thu)
Bước 5: Tư vấn về thủ tục khi chuyển nhượng hợp đồng:
–    Hướng dẫn cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu chuyển nhượng lại, thì căn cứ vào từng hợp đồng thì NV sẽ hướng dẫn thủ tục cho khách hàng
–    Thông báo cho khách hàng phí chuyển nhượng(nếu có) khi phát sinh chuyển nhượng

11. TƯ VẤN PHÁP LÝ BẤT ĐỘNG SẢN.
Về vấn đề tư vấn NVKD cần đi theo các bước sau:
1/ khi K/H hỏi về một trong các thủ tục pháp lý trên.
NVKD: Thưa A/C đối với quy định hiện hành của nhà nước và Bộ Xây dựng  ( nghị định 71 ) về các vấn đề đủ điều kiện xây dựng và triển khai bán dự án bắt buộc phải có … ( cái khách hàng yêu cầu ).
NVKD có thể cam kết điều này cho khách hàng.
Dẫn chứng: Hiện tại nếu không đáp ứng những điều kiện này , xin thưa A/C dự án không thể khơi công và xây dựng đến giai đoạn này .
2/ K/H yêu cầu cung cấp
NVKD mời khách hang về công ty, để cung cấp cho khách hàng , đồng thời quản lý sẽ hỗ trợ trong vấn đề này.
Đối với vấn đề này quan trọng là sự tự tin và nắm rõ về pháp lý để NVKD có thể tư vấn cho KH yên tâm xuống tiền đặt cọc và nâng tầm NVKD trong mắt khách hàng.

12. TƯ VẤN VỀ VỊ TRÍ.
Vị trí: Là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách quan tâm và quyết định đến vấn đề mua sản phẩm của NVKD. Vị trí quyết định đến giá thành của một bất đồng sản.
–    Lưu ý trong tư vấn Vị trí:
1/ Vị trị dự án liên quan đến  tiện ích khu vực
2/ Vị trí dự án liên quan đến kết nối giao thông.
3/ Vị trí dự án thực tại và tương lai . ( yêu tố chờ của khách hàng đầu tư ).
Đối với tư vấn về vị trí điều tối quan trọng và phải có dẫn chứng đính kèm làm tăng sự thuyết phục khách hàng. Không tư vấn theo cảm tính và mang tinh chung chung.
Một bài tư vấn về vị trí căn bản cần có các bước sau:
–    Trường hợp khách hàng nói vị trí dự án xa trung tâm.
Bước 1: NVKD phải xác định lý do khách hàng chê xa theo cảm tính của khách hàng. Hiện tại A/C đang làm việc ở trung tâm hay sao ? K/H xác định đúng .
Bước 2 : NVKD đi vào tư vấn phân tích cho khách hàng . Thưa A/C hiện tại từ dự án của chúng ta có thể kết nối giao thông với các tuyến đường sau để về quận trung tâm ( dẫn chứng thời gian di chuyển của khách hàng, di chuyển bằng các phương tiên giao thông khác nhau. )
Bước 3. NVKD đưa ra ý kiến về vị trí ( Hiện tại bên em đang triên khai nhiều dự án khác nhau ở các quận  cũng tương đương vị trí , nhưng theo em dự án này có vị trí kết nối giao thông  tốt nhất đi về quân Trung Tâm, trên cơ sở hạ tầng hiện tại và tương lai.

13. DẪN CHỨNG VÀ LÝ LẼ THUYẾT PHỤC.
Hiện tại NVKD chưa kết hợp giưa tư vấn bán hàng kết hợp với Dẫn chứng , lý lẽ để thuyết phục một vấn đề.
Các điều lưu ý và vận dụng trong sử dụng dẫn chứng, lý lẽ .
–    Trong các bước tư vấn bán hàng đều phải sử dụng dẫn chứng và dùng lý lẽ.
–    Dẫn chứng, lý lẽ  phải có cơ sở ( văn bản, thống báo, nguồn thông tin…..  ) phục vụ cho mục đích thuyết phục khách hàng.
Ví dụ: Khách hàng nói về tuyến đường vành Đai 4 ( dự án EA ). Biết khi nào dự án mới có.
NVKD: phải đưa ra dẫn chứng và lý lẽ sau:
–    Thưa A/C đối với siêu dự án Khu Đô Thị vệ Tinh Bến Lức long An , được chính phủ tại trợ 100% vốn ODA, và trực tiếp thi công và rã ngân nguồn vốn này. Chắc chắn  vấn đề vốn không bị chậm trể . A/C cũng đã biết dự án Đại Lộ Đông Tây đã hoàn thành là một minh chứng thực tết.
–    Về thời gian hoàn thành dự án ( theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ phải hoàn thành và đưa vào hoạt động đầu năm 2020.)
–    Vấn đề quan ngại nhất là giải toả mặt bằng . UBNDTP LA cũng đã giải tỏa hai bên trục đường QL 1A và bàn giao mặt bằng.
–    1/ TPHCM được định hướng phát triển về khu Nam , lên kết với các trọng điểm kinh tế ,Long  An, Đồng Nai, Vũng Tàu đang phát triển mạnh về các khu CN trong điểm
–    2/ Tại quận Bình Chánh Bến Lức có các khu công nghệ và công nghiệp trọng điểm ( khu công nghệ cao , ….)

14. KỊCH BẢN TƯ VẤN CHÍNH SÁCH CHO KHÁCH HÀNG
–    Sau khi khách hàng thỏa mản về dự án: về vị trí, chúng như thiết kế dự án thì:
–    Sử dụng các chính sách chiết khấu thanh toán:
+ Thanh toán 35% sẽ như thế nào.
+ Thanh toán 65 % sẽ như thế nào
+ Thanh toán 95% sẽ như thế nào
–    Chính sách cộng thêm nếu có, các chính sách chiết khấu do công ty tặng thêm cho khách hàng nhân ngày lễ, thành lập công ty,…
–    Chính sách dịch vụ tận cùng: tư vấn thiết kế miễn phí,giảm trên giá trị nội thất khi khách hàng ký hợp đồng nội thất.
–    Chương trình bốc thăm trúng thưởng có hay không và như thế nào. ( giải thưởng như thế nào)
-> Chính sách khách hàng này rất quan trọng trong việc gút khách hàng, dùng nó để cộng thêm phần gút khách hàng.
Trên đây là 14 kịch bản tư vấn khách hàng cho sales bất động sản. Hi vọng những kiến thức này giúp ích cho các bạn trong quá trình tư vấn khách hàng.. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn chốt và chốt thật nhiều, thành công hơn với nghề kinh doanh bất động sản!


scroll
https://thienduccorp.com.vn/
https://thienduccorp.com.vn/catalog/view/theme/