39 lượt xem

Tâm Lý Khách Hàng Khi Đầu Tư

Phân loại khách hàng thường gặp trong đầu tư bất động sản

1. Khách hàng quan tâm – theo dõi

Đây là động thái thường thấy ở nhiều khách hàng khi tìm hiểu về các dự án bất động sản. Tất nhiên đây là điều hiển nhiên cần làm để hạn chế được rủi ro khi đầu tư và lựa chọn được dự án tốt. Tuy nhiên, vì quá cẩn thận nên nhiều khách hàng rơi vào tình trạng quan tâm theo dõi trong suốt thời gian dài vẫn không đưa ra được quyết định.

Với những dự án của chủ đầu tư mới, dự án chưa rõ ràng về pháp lý thì lẽ dĩ nhiên nhà đầu tư cần theo dõi và tìm hiểu kỹ thông tin để không rơi vào tình trạng mất tiền oan. Nhưng kể cả khi dự án đó được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng, nhiều khách hàng vẫn “đủng đỉnh” vì nghĩ rằng còn rất nhiều sự lựa chọn. Hoặc có những khách hàng chần chừ đợi chủ đầu tư đưa ra chính sách ưu đãi lớn hơn thì mới mua. Những khách hàng như vậy rất dễ đánh mất cơ hội đầu tư.

Để không đánh mất cơ hội sinh lời tốt, các nhà đầu tư cần tìm kiếm đầu mối thông tin nhanh và chính xác. Ngoài thông tin từ báo đài, cách hiệu quả nhất là tìm đến một đơn vị chủ đầu tư uy tín và chọn cho mình một người Sales đủ TÂM – TẦM – TÀI. Muốn mua được sản phẩm bất động sản tốt, nhanh hơn những người khác các nhà đầu tư đừng chỉ QUAN TÂM – THEO DÕI mãi.

 

2. Khách hàng dò giá ở nhiều nơi

Giá bán bất động sản từ phía chủ đầu tư chỉ có một nhưng vì sao khách hàng lại mất công đi hỏi giá? Và nhiều người khách hàng đã mua được bất động sản với giá thấp hơn so với giá của chủ đầu tư? Nếu ai theo thị trường bất động sản đã lâu thì đều biết đến một vài khái niệm: CẮT MÁU – CHIẾT KHẤU SÂU.

 

Có nhiều Sales bất động sản và thậm chí là nhiều sàn giao dịch sẵn sàng chia sẻ mức hoa hồng mình nhận được với khách hàng với mục đích bán được nhiều, đạt thành tích về doanh số, lấy số lượng bù chất lượng… Tuy nhiên những nhà đầu tư chuyên nghiệp lại không muốn mua của những sales tự nguyện “cắt máu”, chiết khấu sâu cho khách hàng. Lý do vì sao?

Những người đầu tư sành sỏi luôn hiểu rõ 1 điều: Chiết khấu sâu luôn đi kèm rất nhiều rủi ro. Nếu rủi ro không đến từ sản phẩm thì có thể đến từ người bán. Đơn giản nhất như việc họ sẽ không được hỗ trợ nhiệt tình, không được hướng dẫn làm đúng – đủ – nhanh các thủ tục mua bán… Do đó nếu là một nhà đầu tư bất động sản, bạn nên tỉnh táo trước những chiết khấu không rõ nguồn gốc này.

3. Nhà đất rẻ thì sợ lừa đảo – Nhà đất giá cao thì chê mắc

Đây là nhóm khách hàng rất dễ để tuột mất cơ hội đầu tư tốt. Dò thông tin sản phẩm ở muôn nơi, khắp các sàn, gặp gỡ hết người sale này đến người sale khác nhưng vẫn chưa thể đưa ra quyết định. Nếu sợ bị lừa, trước khi đầu tư khách hàng nên chọn đại lý thực sự uy tín, có tiếng trong nghề để tiến hành giao dịch. Điều này giúp khách hàng đảm bảo được quyền lợi của mình trước, trong và sau giao dịch.

Tâm lý lựa chọn của khách hàng khi mua bất động sản
Tâm lý lựa chọn của khách hàng khi mua bất động sản

4. Cần lắm nhưng vẫn lưỡng lự

Đây cũng là dạng khách hàng đầu tư bất động sản thường gặp. Họ tìm hiểu kĩ tất cả mọi thông tin của dự án và đã xác định mua nhưng khi nghe ai đó nói đến dự án khác, họ lại lập tức chuyển hướng. Tâm lý của họ là không cần vội vì hàng năm có hàng trăm dự án bất động lớn nhỏ rao bán, không mua bây giờ thì tìm cơ hội khác tốt hơn.

 

Cùng lúc tìm hiểu, dò thông tin đến vài ba dự án nhưng nếu nhà đầu tư trong tâm lý so sánh để sớm đưa ra quyết định thì không có gì đáng bàn. Nhưng nhiều người lăn tăn, lưỡng lự rất lâu và đến khi dự án hết căn đẹp, giá tăng lên cao lúc đó mới tiếc “hùi hụi”. Lúc này các nhà đầu tư lại phải đi lại từ đầu trên hành trình tìm kiếm sản phẩm bất động sản tốt.

NĂM 2020: Đừng Chờ Để Mua Bất Động Sản – Hãy Mua Bất Động Sản Và Chờ

Những tâm lý trên rất thường gặp ở khách hàng mua bất động sản. Thực ra đó cũng là điều dễ hiểu vì giá trị của bất động sản là rất lớn. Sản phẩm ít cũng phải vài trăm triệu, nhiều thì vài tỷ thậm chí là vài chục tỷ. Do đó, tâm lý lo lắng, chần chừ hay cân đo đong đếm của khách hàng là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu công thức thành công khi đầu tư bất động sản đó là: ĐÚNG SẢN PHẨM + ĐÚNG THỜI ĐIỂM. Nếu suy xét, lưỡng lự quá lâu thì cơ hội sẽ trôi qua. Những sản phẩm có vị trí đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý sẽ nhanh chóng về tay người khác.

➡ Khi anh chị chờ tìm được một bất động sản phù hợp thì người ta đã kịp bán và thu lợi về.

➡ Khi anh chị mang tâm lý “nhà đất còn đầy ra đó hết đâu mà lo, cứ từ từ” thì người ta đã chọn xong vị trí đẹp, hoàn thành xong thủ tục mua bán.

➡ Khi anh chị thực sự muốn mua bất động sản mình đã “nhắm” thời gian trước thì giờ giá đã tăng vọt.

➡ Khi anh chị nói về bàn bạc lại với gia đình đến vài tháng, cả năm trời thì người khác đã mua mất.

Người xưa có câu “Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau” điều này hoàn toàn chính xác với mọi kênh đầu tư nhất là bất động sản. Dành thời gian tìm hiểu thông tin là điều cần thiết, rất cần thiết nhưng nếu đợi chờ quá lâu thì cơ hội sẽ đặt vào tay người khác.

 

 

? Tại sao mình không phải là người đầu tư F1?

? Tại sao mình không phải là người đi trước mà phải là người đến sau – MUA LẠI sản phẩm BĐS tưởng chừng như là của mình với mức giá cao hơn.

? Người đầu tư khôn ngoan là người không trì hoãn – Hãy mua bất động sản rồi chờ đừng chờ mua bất động sản.

Ai cũng có thể mua bất động sản nhưng để đầu tư thành công thì không phải ai cũng làm được. Trong đầu tư bất động sản mua trước mua sau không bằng đúng lúc, việc căn ke dò xét tình hình biến động của thị trường là điều phải nhưng nhà đầu tư đừng làm điều đó quá lâu. Còn nếu cứ chờ để biết dự án đó tốt 100% mới đầu tư thì rất khó “nên cơm cháo gì”. Rủi ro luôn là một phần tất yếu trong đầu tư bất động sản.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi : 0941 14 33 99
Hotline: 0941 14 33 99