183 lượt xem

NHÀ ĐẦU TƯ TPHCM ” NHẮM” BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN VÌ TÍNH ỔN ĐỊNH

Ổn định, không tạo cơn sốt, không tăng giá đột biến là thực tế đang diễn ra tại thị trường BĐS tỉnh Long An. Sự ổn định về mặt thị trường mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư “dài hơi”.

An toàn cho đầu tư trung – dài hạn

Nằm về phía Tây Nam Tp.HCM, các dự án BĐS thuộc khu vực giáp ranh TP như Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… của tỉnh Long An đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm “nhắm” đến. Lý do đây là khu vực có tiềm năng về cơ hội đầu tư sinh lợi khi các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, lực lượng lao động đổ về đây đông, hạ tầng giao thông đầu tư khá tốt, giá BĐS thấp.

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường BĐS Long An chủ yếu nhắm đến nhà đầu tư trung và dài hạn với số vốn bỏ ra không nhiều, trong đó nhu cầu khách mua ở chiếm khoảng 30%, 30% khách mua để dành cho con cái, 40% còn lại là đầu tư dài hạn.

Là mảnh đất giàu tiềm năng phát triển, thị trường BĐS Long An
cần có những động lực “mạnh tay” hơn. 

Khảo sát của PV tại thị trường Long An cho thấy, các dự án quy mô vừa và nhỏ (khoảng 20 – 25 héc ta) có giá bán vào mức 4 – 5 triệu đồng/m2; riêng đối với những dự án khu đô thị, quy mô lớn thì giá bán nhích hơn khoảng 7 – 8 triệu/m2. Khu vực này thời gian gần đây ghi nhận không khí chào bán nhộn nhịp của một số dự án như : Hamilton Garden , Tây Nam Center, Hưng Gia Garden City, Five Star, KDC Long Hậu, KDC Tân Đô, Tường Phú Sinh…

So với khu vực TP.HCM, thị trường đất nền, nhà phố tỉnh Long An không xảy ra tình trạng “sốt” hay tăng giá đột biến. Tuy nhiên, Long An vẫn khá hấp dẫn nhà đầu tư Tp.HCM bởi yếu tố ổn định.

Anh Khắc Hoan, một nhà đầu tư Tp.HCM mua 2 nền đất dự án ở huyện Cần Giuộc cho biết  xác định đầu tư đất ở Long An là phải đầu tư dài hạn từ 5 – 10 năm thì dòng tiền mới sinh lời. Theo anh Hoan, khoảng 3 năm nữa, thị trường khu vực này mới có cơ hội phát triển, người mua – kẻ bán mới nhộn nhịp.

Cũng đang “nhắm” một lô đất thuộc dự án ở xã Đức Lập Hạ, Đức Hòa, anh Mai Văn Ngọc (ngụ huyện Bình Chánh) chia sẻ: “Tôi có ý định mua đất khu vực Long An để dành cho con cái sau này vì cũng giáp ranh chỗ ở hiện tại của gia đình.”.

Ông Nguyễn Trường Định, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Quốc tế Năm Sao cho rằng, đánh giá khách quan, thị trường BĐS ổn định là tốt cho nhà đầu tư. Bởi khi thị trường “sốt” nghĩa là giá cả sẽ lên, xuống bất thường, rất dễ xảy ra rủi ro.. Khi thị trường ổn định nhà đầu tư “dài hơi” sẽ yên tâm. “Có những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro để đầu tư lướt sóng chốt lời nhanh nhưng cũng có những nhà đầu tư chọn giải pháp an toàn ở những thị trường ổn định”, ông Định nhấn mạnh.

Động lực chưa đủ mạnh

Khu vực Long An vẫn còn những trăn trở cho những nhà làm BĐS. Theo ông Định, thị trường tốt là phải tạo được thanh khoản, thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Thế nhưng, BĐS khu vực tỉnh Long An vẫn chưa có những cơn sốt, giá không đột biến so với các khu vực khác cũng bởi một phần xuất phát từ tâm lý của người mua. Người mua BĐS thường  chọn những khu vực có sự “gợi mở” về không gian sống nhiều hơn như khu Đông thay vì khu Tây TP. Do đó, theo ông Định những dự án mở bán tại khu vực Long An chỉ thu hút khoảng 10 – 15% người mua ở, còn lại là mua đầu tư dài hạn chờ thời điểm tốt bán ra.

“Ngay cả khi chúng tôi làm việc với các DN nước ngoài, họ cũng không chọn ngay khu Tây để đầu tư dự án ngắn hạn. Bản thân công ty chúng tôi khi chào bán dự án cho khách hàng cũng tư vấn họ kế hoạch đầu tư dài hạn để sinh lợi” ông Định nhấn mạnh. Theo ông,chính yếu tố tâm lý và hạ tầng phía Tây Tp.HCM  chưa hoàn thiện đã và đang tạo nên rào cản đối với thị trường BĐS khu vực này.

“Tôi nghĩ sức ảnh hưởng của truyền thông rất quan trọng đối với thông tin thị trường khu Tây Tp.HCM. Sự lan toả truyền thông, quảng cáo dự án tác động đến sự sôi động của thị trường BĐS nói chung. Từ đó, những nhà đầu tư lớn họ sẽ để tâm hơn đến mảnh đất nhiều tiềm năng này”, ông Trường Định khẳng định.

Sưu tầm của Phương Nga
(Nhịp sống thời đại)

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi : 0941 14 33 99
Hotline: 0941 14 33 99