• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tp.HCM gấp rút đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3
395 lượt xem

Tp.HCM gấp rút đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3

Đoạn đường Vành đai 3 nối Tp.HCM với Long An, Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ giúp giảm tải cho đường nội đô Tp.HCM, tuyến quốc lộ 1 và cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long – Bộ GTVT) vừa trình Bộ GTVT thẩm định dự án đường Vành đai 3 Tp.HCM, ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc TCT Cửu Long cho biết trong buổi trao đổi với báo giới sáng ngày 17/4.

Trong đó, trong thời gian tới, đoạn tuyến từ Bình Chuẩn, thị xã Thuận An (Bình Dương) đi qua các huyện Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh (Tp.HCM) để kết nối vào huyện Bến Lức (Long An) với chiều dài gần 48km sẽ được gấp rút đầu tư.

Zalo

Đoạn Vành đai 3 nối Tp.HCM với Bình Dương, Long An

có màu vạch nền vàng, nét đứt màu đỏ được ưu tiên đầu tư

Ông Thi cho biết, theo quy hoạch, dự án gồm 2 giai đoạn, có đường song hành hai bên tuyến, quy mô 6-8 làn ô tô. Giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 950 triệu USD sẽ bồi thường, GPMB theo quy mô hoàn chỉnh, xây dựng 4 làn xe, các đoạn đường gom dân sinh qua khu vực nông thôn và một số đoạn đường song hành qua khu đô thị. Giai đoạn 2 sẽ đầu tư 6-8 làn xe, nút giao khác mức, hệ thống đường song hành, cống chui…

Zalo

Ông Thi cho biết, đoạn tuyến Vành đai 3 trên giúp kết nối các tuyến giao thông xuyên tâm

Tp.HCM, phân luồng từ xa, giảm lượng xe đi vào nội đô, từ đó giảm tình trạng ùn tắc.

Tuyến còn giúp kết nối nhanh các tỉnh miền Đông với miền Tây Nam bộ qua Tp.HCM.

Cũng theo ông Thi, đoạn tuyến Vành đai 3 trên sau khi hoàn thành sẽ kết nối với tuyến quốc lộ 1A, cao tốc Tp.HCM – Trung Lương và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Khi đó, đường Vành đai 3 sẽ trở thành mạng lưới giao thông huyết mạch của Tp.HCM kết nối với những tỉnh xung quanh và 7 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

Zalo

Thông qua nút giao khác mức ở khu vực gần thị trấn Bến Lức (Long An),

Vành đai 3 sẽ nối với tuyến cao tốc Tp.HCM – Trung Lương

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành hiện đang được triển khai xây dựng. Sau này, tuyến Vành đai 3 sẽ nối với tuyến cao tốc này để khép kín đường vành đai bao quanh Tp.HCM với chiều dài gần 98km.

Zalo

Nút giao khác mức nối cao tốc Bến Lức – Long Thành với quốc lộ 1

đang được xây dựng tại khu vực giáp ranh giữa Long An và Tp.HCM

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi : 0941 14 33 99
Hotline: 0941 14 33 99